MetascreenTM là gì

MetascreenTM là một xét nghiệm phát hiện sớm, không xâm lấn được thiết kế đặc biệt để tầm soát hơn 100 rối loạn chuyển hóa ở trẻ sơ sinh.

Các xét nghiệm sàng lọc rối loạn chuyển hóa được cung cấp dưới thương hiệu MetascreenTM, sẽ được Trung tâm Khảo sát Hồng Kông, một chi nhánh của Tập đoàn Cordlife cung cấp nhằm phát hiện sớm và chính xác rối loạn chuyển hóa ở trẻ sơ sinh. Trung tâm Khảo sát Hồng Kông có một hệ thống quản lý chất lượng phù hợp để đảm bảo tính chính xác tối đa của kết quả sàng lọc. Kể từ đầu năm 2015, Trung tâm Khảo sát Hồng Kông đã tham gia và vượt qua các chương trình xét nghiệm thành thạo bên ngoài của Trường Cao đẳng Các nhà nghiên cứu Bệnh học Hoa Kỳ và ERNDIM. Trung tâm Khảo sát Hồng Kông cũng đã đạt được chứng chỉ của Trường Cao đẳng Các nhà nghiên cứu Bệnh học Hoa Kỳ (CAP) năm 2016.

Whentotest.jpg

Không giống như việc thu thập mẫu máu, việc lấy mẫu nước tiểu là một kỹ thuật không xâm lấn, kỹ thuật này sẽ không gây bất kỳ nguy hại hay khó chịu nào cho em bé.

gc-ms.jpg

Công nghệ MetascreenTM của chúng tôi đến từ đâu?

Chúng tôi sử dụng công nghệ Sắc ký khí - đo trắc khối phổ (GC-MS) do Shimadzu, Nhật Bản sản xuất. Sau khi xử lý mẫu nước tiểu qua GC-MS, chúng tôi phân tích dữ liệu GC-MS sử dụng thông tin sinh học phẳng được phát triển đầu tiên bởi các nhà nghiên cứu Nhật Bản. Các thông tin sinh học phẳng này được tạo ra do sử dụng nhiều phân tích (chất chuyển hóa) từ nhiều hơn một đường sinh hóa (chất chuyển hóa) để xác định một rối loạn chuyển hóa đơn lẻ. Điều này có nghĩa là các kết quả sẽ đáng tin cậy và chính xác hơn so với các công nghệ truyền thống sử dụng khối phổ song song (MS-MS) bởi vì MS-MS chỉ sử dụng khoảng 1 đến 2 phân tích cho mỗi rối loạn, và thường, cùng một cấu hình phân tích được sử dụng cho nhiều rối loạn.