Bước đầu tiên để con bạn có một cuộc sống khỏe mạnh

Nếu bạn đang mang thai hoặc con của bạn dưới 6 tháng tuổi, hãy tìm hiểu nếu con bạn đang mang các chứng rối loạn chuyển hóa đe dọa mạng sống gây ảnh hưởng đến tương lai của đứa trẻ

Tầm soát chuyển hóa ở trẻ sơ sinh là gì?

metascreen-vn.png
Đó là xét nghiệm sàng lọc cho trẻ sơ sinh về các rối loạn chuyển hóa có hại hoặc có thể gây tử vong (còn gọi là rối loạn chuyển hóa bẩm sinh, hoặc IEMs), những bệnh lý này thường không xuất hiện rõ ràng khi sinh. Rối loạn chuyển hóa sơ sinh là một rối loạn di truyền hiếm gặp ở trẻ em bị ảnh hưởng do thiếu những enzym nhất định dùng để duy trì các chức năng trao đổi chất trong cơ thể bình thường, gây ra sự tích tụ các chất độc hại hoặc thiếu các chất thiết yếu cần thiết cho sự phát triển.

Tầm soát trẻ sơ sinh sẽ giúp điều trị sớm và ngăn ngừa những ảnh hưởng bất lợi lâu dài đến sức khỏe trẻ .

TẠI SAO CHỌN METASCREEN TM

Metascreen là phương pháp tầm soát
rối loạn chuyển hóa sơ sinh không xâm lấn toàn diện nhất tại Việt Nam, có thể tầm soát hơn 100 loại rối loạn chuyển hóa.

Độ tuổi tầm soát

Độ tuổi tầm soát

Trẻ nên được tầm soát từ 48 giờ (2 ngày) sau sinh cho đến 6 tháng tuổi. Tốt nhất, trẻ nên được tầm soát từ 2 đến 7 ngày tuổi sau sinh.
Phương pháp thu thập đơn giản và không gây đau

Phương pháp thu thập đơn giản và không gây đau

Nước tiểu của trẻ có thể dễ dàng thu thập bằng cách dán giấy lọc vào tã của trẻ mà không gây bất kỳ tổn hại hay không thoải mái cho trẻ.
Phương pháp tầm soát toàn diện nhất tại Việt Nam

Phương pháp tầm soát toàn diện nhất tại Việt Nam

Hơn 100 loại rối loạn chuyển hóa đe dọa mạng sống có thể được phát hiện từ một mẫu nước tiểu
Báo cáo tầm soát kịp thời

Báo cáo tầm soát kịp thời

Để thuận lợi cho việc điều trị sớm (nếu cần thiết), kết quả sẽ có trong vòng 14 ngày làm việc kể từ ngày phòng thí nghiệm Stemlife nhận được mẫu nước tiểu.
Công nghệ tiên tiến, kết quả chính xác

Công nghệ tiên tiến, kết quả chính xác

Sử dụng công nghệ tiên tiến GC-MS và được FDA phê duyệt kết hợp với tin sinh học độc quyền để phát hiện ra hơn 100 rối loạn chuyển hóa.

Những câu chuyện có thật

Chiến đấu với bệnh canavan
Chiến đấu với bệnh canavan

Bệnh canavan là một bệnh thoái hóa não khởi phát và có thể gây tử vong, bệnh xuất hiện từ lúc mới sinh.

Phát hiện sớm để kiểm soát bệnh hiệu quả

Corrigan, hiện tại được 7 tuổi và luôn thích thú khi cậu bé được nghịch nước ở bể bơi, điều mà bố mẹ cậu bé không bao giờ nghĩ có thể xảy ra. Ngay sau khi sinh, cậu bé được chẩn đoán mắc bệnh Citrullinemia. Chào đời với tình trạng bình thường và khỏe mạnh khi sinh, nhưng nồng độ ammonia của Corrigan đã tăng lên đáng kể ngay sau khi sinh, nôn mửa kèm theo cơ thể yếu dần (thiếu ngủ) điều đó báo động rằng có điều gì đó không ổn. Một phỏng đoán ngẫu nhiên và đã được xác nhận thông qua một bài kiểm tra sàng lọc cho trẻ sơ sinh, chẩn đoán bệnh Citrullinemia loại 1 của Corrigan cho phép điều trị ngay tại Đại học John Hopkins. Cho đến ngày nay, mặc dù Corrigan phải nằm viện định kỳ trong bệnh viện do siêu amoniac hoặc hệ thống miễn dịch suy yếu, nhưng việc sử dụng thuốc, chế độ ăn uống được kiểm soát và hạn chế thông qua bổ sung arginine đã đem lại nhiều lợi ích đáng kể qua từng ngày cho em ấy.
Bạn có biết: CIT loại 1 ảnh hưởng đến 1 trong 57.000 người trên toàn thế giới và CIT loại 2 có thể ảnh hưởng đến 1 trong số 20.000 người ở Châu Á.